rbs.rsu.ac.th

คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยรังสิตLogo
Metaverse ช่วยธุรกิจล้ำยุค1

            Metaverse คือพื้นที่ดิจิทัล ที่จำลองสภาพแวดล้อมโลกเสมือนจริงให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งผสมผสานเข้ากับ เทคโนโลยีจำลองภาพเสมือนจริง (Virtual Reality) และ การผสมผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือน (Augmented Reality) ซึ่งเป็นการท่องโลกดิจิทัลแบบใหม่ที่ผู้ใช้สามารถสร้างตัวตนแบบ Avatar เพื่อทำกิจกรรมในโลกเสมือนได้ด้วยเช่นกัน นักธุรกิจส่วนใหญ่จึงหันมาทำการตลาดผ่านโลกเสมือนจริงนี้ เพื่อให้ธุรกิจพัฒนาเติบโตก้าวไกลได้ไม่มีข้อจำกัด

Metaverse กับการทำธุรกิจให้ล้ำยุค!! #บริหารธุรกิจ

 

 

Metaverse ช่วยธุรกิจล้ำยุค2

ทำไมต้องทำการตลาดในโลกของ Metaverse

            การเข้ามาของเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้ย่อมส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในวงการของการตลาด ที่สามารถช่วยในเรื่องของการสื่อสารและการเข้าถึงผู้คนในรูปแบบใหม่ๆได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มคนยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่เป็นออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น  ดังนั้น Metaverse จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่เทรนด์ใหม่ที่มาและจากไปอย่างรวดเร็ว แต่เป็นการเข้ามาของเทคโนโลยีที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ซึ่งในปัจจุบันได้มีธุรกิจที่สามารถสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าโดยผสมผสานเข้ากับโลกเสมือนจริงได้อย่างลงตัว สามารถสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับกลุ่มคนจำนวนมาก และยังสร้างผลตอบรับจำนวนมาก โดยธุรกิจสามารถสร้างโลกเสมือนจริง ให้เหมือนกันโลกในชีวิตจริงได้อีกด้วย

 

Metaverse ช่วยธุรกิจล้ำยุค3

ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับโลกของ Metaverse ให้ดีก่อน

            การที่แบรนด์พยายามจะเข้าไปอยู่ในโลกของ Metaverse จึงต้องทำการศึกษาและทำความเข้าใจถึงรูปแบบของมันเป็นอย่างดี ก่อนที่จะเข้าไปกำหนดแนวทาง หรือ กลยุทธ์ในการทำการตลาดได้

            เนื่องด้วยสิ่งประดิษฐ์นี้ ยังถือว่าเป็นเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ จึงไม่ได้มีกฏเกณฑ์ รูปแบบ หรือข้อบังคับที่ตายตัวสำหรับนักการตลาดในโลกของเจ้าสิ่งนี้ จึงยังต้องอาศัยการทดลอง เพื่อพัฒนากลยุทธ์และเทคนิคในโลกใบใหม่ในรูปแบบเสมือนจริงอย่างเหมาะสมกันต่อไป

            จากทั้งหมดที่กล่าวมานั้น พื้นที่จำลองในโลกดิจิทัลแบบเสมือนจริง จะเข้ามามีส่วนสำคัญในชีวิตของเรามากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา เกม ความบันเทิงต่าง ๆ และด้านธุรกิจ หากแบรนด์ของคุณสามารถนำไอเดียนี้ มาใช้ให้เข้ากับแคมเปญ หรือการสร้างคอนเทนต์ของคุณให้โดดเด่น จะเป็นช่องทางสำคัญที่จะนำลูกค้าของคุณไปสู่นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ล้ำสมัย และได้ประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคลมากขึ้น และนั่นคือกุญแจที่จะนำแบรนด์ของคุณไปสู่การเปิดช่องทางในการขาย และกลายเป็นที่รู้จักในตลาดทั้งในรูปแบบออนไลน์ และ ออฟไลน์

#บริหารรังสิต #RBSRSU #Dek65 #มอรังสิต #บริหารธุรกิจ